6 Kỹ năng tin học văn phòng cần thiết dành cho sinh viên

6 Kỹ năng tin học tin học văn phòng cơ bản sẽ giúp sinh viên mới tốt nghiệp ra trường hoàn thành rất nhiều công việc liên quan đến vi tính văn phòng, đặc biệt là công việc liên quan đến nhập liệu, tính toán đơn giản, gửi mail khách hàng…Sinh viên không cần phải quá xuất sắc, nhưng chỉ cần vận dụng thành thạo những kỹ năng tin học văn phòng cơ bản sau đây nhé.

6 KỸ NĂNG TIN HỌC VĂN PHÒNG CẦN THIẾT DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

 

 1.  Đánh văn bản bằng 10 ngón tay

Việc đánh văn bản bằng 10 ngón tay sẽ giúp bạn trở thành như một chuyên viên vi tính văn phòng thực thụ, đánh văn bản 10 ngón một cách linh hoạt, nhanh chóng, thậm chí bạn không cần nhìn bàn phím vẫn có thể đánh máy được. Hoàn thành một công văn, hợp đồng hoặc một bản thảo của dự án trong thời gian ngắn nhất. Cấp trên của bạn sẽ luôn tin tưởng và đánh giá cao về những gì mà bạn đã làm được cho công ty.

Kỹ năng 10 ngón trên bàn phím

 1. Sử dụng các phím tắt trên máy tính

Sử dụng nhanh những phím tắt hay tổ hợp phím tắt trên bàn phím của máy vi tính sẽ giúp thao tác nhanh như:  copy,Cut, mở một đối tượng, lưu trữ dữ liệu, tính toán hoặc cao hơn nữa là tự động hoá các công việc thường làm hàng ngày trên máy tính.

 1. Sử dụng tin học văn phòng word-excel thành thạo

Công việc vi tính văn phòng liên quan mật thiết đến phần mềm Ms word , Ms Excel, do vậy sinh viên mới ra trường không thể không biết và vận dụng thành thạo Word và Excel này. Dưới đây là một số kỹ năng quan trọng nhất mà bạn cần phải đạt được:

 • Trình bày được văn bản
 • Phải tạo được số trang tự động, tạo mục lục tự động
 • Sử dụng chức năng Tab trong word;
 • Tạo bảng biểu –table trong word;
 • Thực hiện các chức năng thư trộn;
 • Sử dụng bảng để tính toán, lọc, sắp xếp
 • Đánh số thứ tự tự động cho bảng tính trong Excel
 • Tạo bảng tính excel: bảng lương, bảng theo dõi ngày công, theo dõi sản xuất
 • Sử dụng các hàm thống kê, trích lọc dữ liệu ngay khi cần thiết
 • Bảng đánh giá công việc hàng tuần,…

Kỹ năng sử dụng tin học văn phòng word excel

 1. Sao lưu dữ liệu máy tính

Sao lưu dữ liệu là công việc hết sức quan trọng và cần thiết đối với một nhân viên văn phòng. Phải biết dữ liệu nào quan trọng, không quan trọng. Việc sao lưu dữ liệu quan trọng sẽ giúp bạn bảo vệ dữ liệu khi có sự cố về máy tính, virus phá hoại…Bên cạnh đó, bạn phải biết cách tổ chức lưu trữ dữ liệu sao cho khoa học: dễ tìm kiếm, đặt mật khẩu bảo vệ dữ liệu…

 1. Sử dụng email thành thạo

Việc sử dụng email trong công việc hiện nay rất phổ biến và cần thiết. Do đó, sinh viên cần trang bị những kỹ năng về soạn thư, gửi thư cho khách hàng sao cho chuyên nghiệp và nhanh chóng sẽ giúp cho công việc của bận luôn thuận lợi.

Bạn cần phải biết cách cài đặt chữ ký, cài đặt chế độ tự động trả lời email, chức năng lọc email, chức năng đánh dấu và ưu tiên các email quan trọng,… Những kỹ năng này giúp bạn không bỏ lỡ một giây phút nào khi có thông tin mới.

 1. Sử dụng phần mềm diệt virus

Nếu máy tính công ty bị virus xâm nhập, những dữ liệu quan trọng có thể bị đánh cắp hoặc phá hủy. Do vậy, bạn cần phải biết sử dụng phần mềm diệt virus. Trên thị trường có rất nhiều phần mềm diệt virus, bạn hãy học cách sử dụng chúng nhé.

Kỹ năng tin học văn phòng cơ bản của một sinh viên mới ra trường thật sự rất cần thiết, bạn phải biết rằng nó rất quan trọng cho công việc văn phòng của bạn. Chính vì thế, bạn phải học hỏi để sử dụng chúng thành thạo nhất có thể nhé.

Nguồn: vieclam24h.vn

About admin

Thầy Trần Đình Ngọc tốt nghiệp thạc sĩ ngành Công Nghệ Thông Tin hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy tin học tại các trường Đại Học TPHCM, Đồng Nai. Triết lý: Nâng cao trí thức -Chìa khóa của thành công

View all posts by admin →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *